Giải pháp cho âm thanh hội thảo, phòng họp

Giải pháp cho âm thanh hội thảo, phòng họp : Với nhiều năm trong lĩnh vực âm thanh, hiện là đơn vị chuyên nghiệp số 1 trong lắp đặt âm thanh sân khấu hội trường, phòng họp, hội thảo. Có nhiều kinh nghiệm thực hiện dự án và công trình âm thanh. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng chọn giải pháp cho hệ thống âm thanh hội thảo, phòng họp theo đúng chuẩn. 

Giải pháp cho âm thanh hội thảo, phòng họp cần chú ý những vấn đề sau:

Xử lý cách âm

+ Đối với phần vách: Cần sử dụng các vật liệu cách âm (Cao su non, Bông thủy tinh, Bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm…) ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm.

+ Đối với trần: Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

+ Đối với cửa ra vào và cửa sổ phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Các thiết bị âm thanh

Đặc biệt còn cần đến hệ thống các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo như Loa, Tai nghe, Micro, điện thoại, camera, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại,… và một số các thiết bị điện tử khác được dùng trong các buổi hội thảo với mục đích trao đổi thông tin giữa những thành viên tham dự và người thuyết trình.

+ Mục đích hệ thống âm thanh đáp ứng: hội nghị bàn tròn chủ tọa – đại biểu hoặc các thể loại hội nghị tương tự đại biểu quốc hội,…. thay đổi thường xuyên công năng phòng họp, thường xuyên di chuyển, thay đổi bố trí vị trí bàn hội họp.

+ Sử dụng micro cổ ngỗng cho bục phát biểu, micro không dây.

+ Micro chủ tọa với chức năng giành quyền ưu tiên, và các micro đại biểu.

+ Chất lượng micro hút âm tốt, tần số đáp ứng tốt.

+ Hệ thống loa và ampli, và xử lý tín hiệu chất lượng cao

+ Hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục phát biểu, micro không dây, CD, Laptop,…

Để có được hiệu quả cao trong việc cách âm và chi phí hợp lý cho việc xử lý âm thanh phòng họp, cũng như để có một phòng họp hoàn hảo về mặt thẩm âm, bên cạnh việc cách âm bạn nên tìm một đơn vị thi công cách âm và sản phẩm nào tốt có hiệu quả lâu dài.

Giải pháp cho âm thanh hội thảo, phòng họp Công ty TNHH TMDV MIỀN TRUNG  hân hạnh là nhà phân phối sản phẩm AMF – Đức được rất nhiều các công trình trong và ngoài nước trên thế giới ứng dụng. Với các đặc tính nổi bật như: Kháng khuẩn, tiêu âm lên tới 95%, cách âm, chống cháy lan….v..v  Công ty TNHH TMDV MIỀN TRUNG chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về sản phẩm.

BÌNH LUẬN