Dung dịch Foam – Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam

Bọt foam chữa cháy AFFF

Dung dịch Foam – Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam

Bọt Chữa Cháy Foam là gì

Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.

Bọt Chữa Cháy Foam là gì?

Khi được kích hoạt, hệ thống chữa cháy bằng bọt – Foam – sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, ngăn cách chất lỏng dễ cháy và không khí, lửa, nhờ đó ngọn lửa sẽ bị dập tắt.

Do tính chất hữu hiệu nên đồng thời nó giảm thiểu lượng nước cần dùng, hệ thống foam hiện nay đang được tin dùng và được phổ biến rộng rãi. Thêm nữa, vì giảm được số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập lửa, nên giảm thiểu tối đa hư hỏng thiết bị, đồ dùng, đồng thời làm giảm ô nhiễm môi trường do nước tạo ra, đặc bị là những nơi có chứa các chất độc hại, nguy hiểm.

Đối với loại foam giãn nở cao, thì hầu như không làm hư hại về hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.

Hệ thống foam được dùng rất nhiều tại những nơi đặc bị dễ gặp rủ ro cao về cháy nổ, được lựa chọn cẩn thận, yêu cầu phải được trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt.

 

Mặc dù cùng có một tiêu chuẩn để chữa cháy nhưng mỗi loại bọt – protein và flouroprotein – lại có những điểm riêng, ứng dụng thích hợp với từng trường hợp cụ thể.

 

Hệ thống trộn bọt có thể là loại “balanced pressure” hoặc “inline”.

 

Đầu phun bọt có thể là đầu sprinkler, spray, nozzle, monitor, foam pourer, hoặc high expantion foam generator, tùy theo hệ thống foam được dùng.

Dung dịch Foam – Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam

Nguyên Lý Chữa Cháy

Tùy theo loại bọt, foam có thể chữa cháy bằng nhiều cách. Có thể dùng bọt foam phủ trùm lên trên bề mặt chất cháy một lớp bọt dày để dập ngọn lửa và cách ly chất gây cháy không

cho tiếp tục tiếp xúc với không khí. Là làm lạnh nhiên liệu bằng lượng nước có chứa trong bọt, hoặc là trùm phủ không cho chất lỏng (nhiên liệu) bốc hơi và hòa trộn vào không khí.

foam chong chay

Bọt Chữa Cháy Foam là gì?

Foam có thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Dung dịch này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.

 

Các loại bột foam thông dụng

 

Foam AFFF là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn sương phủ trên mặt phẳng của nhiên liệu có hydrocarbon.

 

Foam ARC (alcohol-resistant concentrate) là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn nhấy trên mặt phẳng của loại nhiên liệu không hòa tan.

 

Bình bột Foam chữa cháy mini 500ml, 1000ml, 9L giá rẻ

Dung dịch Foam – Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam

Hiện nay Bình chữa cháy bột Foam mini được sử dụng nhiều cho xe ô tô, xe máy và nhiều phương tiện khác, kích thước nhỏ gọn giúp bảo quản và thao tác dễ dàng. Bình bọt Foam chữa cháy được Thiết kế nhỏ gọn nên bình cấu tạo giống hệt như bình xịt phòng, xịt côn trùng nên nên bình mini được xem là thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại và rất dễ sử dụng, chỉ cần mở nắp và nhấp vào đầu nhỏ trên cùng bình là được.

Kích thước Bình chữa cháy bột Foam 500ml: 12×12×35(cm)

Tính năng của Bình chữa cháy bột Foam mini 500ml

☑ Bình bột foam tiện lợi giúp chữa, Ngăn chạn sự mở rộng của đám cháy bằng cách phong tỏa vật đang cháy.

☑ Dập tắt đàm cháy mới bắt đầu hiệu quả.

☑ Đánh giá sử dụng An toàn với môi trường

☑ Không độc hại cho người sử dụng

☑ Được dùng nhiều trong các loại xe oto, xe con, các loại xe xách. Theo Thông tư 57 bộ công an, các loại xe phải trang bị bình chữa cháy bột các loại dưới 4kg, bọt dưới 5l, bình chữa cháy mini sẽ phù hợp với quy định phòng chống cháy nổ cho xe ô tô.

Dung dịch Foam – Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam

Khi sử dụng bình chữa cháy bột foam mini cần lưu ý gì ?

☑ Theo các chuyên gia tư vấn thì khi sử dụng bình bột foam phải xịt liên tục để đảm bảo hiệu quả chữa cháy cao hơn và phun trực tiếp lên vật phát sinh đám cháy chứ không phải phun lên ngọn lửa đang cháy

☑ Sau khi mua nên xịt thử để kiểm tra hiệu quả cũng như giảm bớt áp suất bình.

☑ Một số bình để lâu nên lắc đều bình trước khi sử dụng.

☑ Bình không nên để nơi có nhiệt độ trên 50 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp.

☑ Để xa tầm tay trẻ em.

Mua bình bột foam chữa cháy ở đâu ?

Chúng tôi có đầy đủ các thiết bị foam PU phòng chữa cháy.

CÔNG TY TNHH TM – DV – KT – XD – MIỀN TRUNG

 

BÌNH LUẬN