Bông khoáng cách âm cách nhiệt tỷ trọng T80

Bông khoáng cách âm cách nhiệt tỷ trọng T80

Bông khoáng cách âm cách nhiệt tỷ trọng T80

Bông khoáng cách âm cách nhiệt T80 dạng tấm, sản xuất từ đá quặng nung chảy, là vật liệu bảo ôn đường ống hệ thống điều hòa, cách âm phòng karaoke, vũ trường, sàn nhạc, cách nhiệt nóng, lạnh cho mái nhà, hệ tường vách nhà xưởng, nhà máy phát điện, nhà dân… Foam PU  cam kết mang tới mỗi công trình một giá thành hợp lý cùng sự cách nhiệt, sự thẩm âm “cực chất”.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT:

Bông khoáng T80 (Len đá) được sản xuất từ đá và quặng khoáng nung chảy ở nhiệt độ 1600oC, nhờ một dòng khí nóng được thổi vào lò. Kỹ thuật sản xuất tiên tiến hơn là nung đá, quặng trong lò quay tốc độ cao. Sản phẩm của quá trình này là một loại sợi khoáng liên kết đan xen vào nhau, với đường kính từ 6 – 10 micromet. Sản phẩm bông sợi khoáng hoàn chỉnh được thêm vào chất kết dính để hạn chế phát tán bụi bông.

Bông khoáng cách âm cách nhiệt tỷ trọng T80

THÔNG SỐ KỸ THUẬT (tiêu chuẩn thử nghiệm ASTM C423):

* Hệ số cách nhiệt: Hệ số R (m2K/W): 1.5

* Hệ số cách âm: – NRC : 0.93

Tần số (Hz)

125

250

500

1000

2000

4000

Hệ số cách âm

0.29

0.70

1.19

1.04

1.14

1.06

* Hệ số dẫn nhiệt (20oC/68oF): Hệ số K: 0.034 W/moC; 0.235 BTU-in/(hrft2oF)

QUY CÁCH SẢN PHẨM:

– Bông khoáng T80 có dạng tấm.

– Kích thước:   600 x 1200 mm

– Độ dày:         50mm/100mm

– Tỷ trọng:       80kg/m3

– Đóng gói:      06 tấm/kiện (loại dày 50mm) hoặc 03 tấm/kiện (loại dày 100mm)

ƯU ĐIỂM:

– Bông khoáng T80 có khả năng cách âm cách nhiệt, chống cháy cao

– Hệ số dẫn nhiệt thấp, chịu được nhiệt độ lên tới 850oC

– Hấp thụ âm thanh tốt, bền với môi trường.

– Có dạng tấm, dễ thi công, lắp đặt.

Bông khoáng cách âm cách nhiệt tỷ trọng T80

ỨNG DỤNG:

Bông khoáng T80 hay Len đá tỷ trọng T80 được dùng để cách âm cách nhiệt cho nhà xưởng, các khu công nghiệp, các nhà máy, xưởng phim, rạp hát, cách âm phòng karaoke, quán bar, cách âm sàn nhảy, vũ trường, phòng thu, phòng hội trường, cách âm giảm ồn cho các hệ thống máy phát điện trong khu công nghiệp, phòng chờ ga tàu, sân bay, ứng dụng trong công nghệ đóng tàu.

Các sợi bông khoáng được ép thành dạng tấm mang lại khả năng cách nhiệt, cách điện và cách âm tuyệt vời cho bông sợi khoáng, nhờ cấu trúc sợi khoáng đan xen tạo thành hệ thống đệm lỗ khí, chịu nhiệt độ từ 700-850oC. Do đó, Bông khoáng tỷ trọng T80 trở thành loại vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt, vật liệu cách âm và phòng cháy phổ biến cho những công trình xây dựng. Chúng cũng ngăn cản tốt những loài gặm nhấm.

Các tấm bông khoáng thường được thi công trong tường, vách thạch cao, dưới mái tôn hoặc dưới các lớp vật liệu tiêu âm để mang lại hiệu quả cách âm cách nhiệt cao nhất.

Bông sợi khoáng còn được ứng dụng trong các miếng đệm đỡ chống ma sát, trong má phanh, giữa các lớp phủ công nghiệp, trong công nghiệp ô tô…

AN TOÀN KHI SỬ DỤNG:

Tránh để bông khoáng cách âm cách nhiệt bị dính nước, vì khi bị ẩm, những vật liệu này lại trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Luôn sử dụng các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ khi tiếp xúc, thi công bông khoáng vì nó có thể gây kích ứng nhẹ tới mắt, da và đường hô hấp. Tiếp xúc trực tiếp kéo dài với loại vật liệu cách nhiệt này có thể dẫn đến bệnh về đường hô hấp, do hít phải bụi bông khoáng phát tán trong không khí.

BÌNH LUẬN